Thông tin cần thiết khi thết kế bao bì sản phẩm

Thông tin cần thiết khi thết kế bao bì sản phẩm

 

 

Yêu cầu về thương hiệu

 

Thông thường, sản phẩm là tài sản của một thương hiệu và sẽ đại diện cho thương hiệu đó. Vì thế bao bì của sản phẩm cần được thiết kế đảm bảo tuân thủ theo nhận diện thương hiệu. Hãy tìm hiểu kỹ những thông tin sau trước khi bắt đầu:

 

Màu sắc :

Bạn nên sử dụng CMYK hay PMS vì chúng là bảng màu dành cho in ấn, sẽ không làm thay đổi màu sắc thiết kế của bạn khi in ra.

 

Phông chữ :

Hãy sử dụng phông chữ hợp lý, tham khảo hướng dẫn phông chữ thương hiệu của bạn

 

Logo :

Hãy sử dụng file vector khi cần thể hiện logo trên bao bì.

 

Nội dung trên bao bì

 

Phần nội dung thể hiện trên bao bì sẽ khiến sản phẩm của bạn độc đáo nhưng bạn cần đảm bảo lựa chọn và sắp xếp chúng hợp lý trước khi bắt đầu thiết kế.

 

Đối với một vài lĩnh vực, bạn cần kiểm tra thêm yếu tố pháp lý của phần nội dung thể hiện.

 

Phong cách

Sẽ là một ý tưởng tốt khi thực hiện nghiên cứu về một vài phong cách trước khi bắt đầu quá trình thiết kế.

 

Hãy bắt đầu với việc thu thập bao bì mà bạn thích. Chụp ảnh những sản phẩm khác cửa hàng. Tạo một bảng tổng hợp thiết kế để theo dõi.

 

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng thiết kế bao bì của bạn không phải hướng đến bản thân bạn mà là để làm hài lòng những khách hàng mục tiêu ngoài kia.

 

Bạn có thể yêu thích sự hoài niệm và phong cách cổ điển sang trọng, nhưng nếu bạn đang bán áo khoác xe máy cho các biker thì đó có lẽ không phải là phong cách tốt nhất cho bao bì của bạn.

 

Một điều khác bạn cần phải suy nghĩ là vật liệu làm bao bì. Bạn không cần phải đưa ra bất kỳ quyết định nào ngay lúc này, nhưng nên bắt đầu suy nghĩ về nhiều lựa chọn khác nhau để đưa ra lựa chọn hợp lý.

 

Ngân sách

Ngân sách thiết kế bao bì chia thành hai loại:

  • Chi phí một lần
  • Chi phí cho mỗi sản phẩm

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top