4 Mẹo thiết kế bao bì đẹp bạn nên biết

4 Mẹo thiết kế bao bì đẹp bạn nên biết

 

Bạn đã phát triển là một dòng sản phẩm sáng tạo và rất ngóng lòng giới thiệu chúng tới khách hàng, thế nhưng trên thị trường luôn luôn tồn tại những đối thủ vô cùng sừng sỏ. Cứ một sản phẩm mới tham gia vào thị trường sẽ khiến mỗi nhà bán lẻ chịu nhiều áp lực trong việc xây thêm các kệ để đồ và ép buộc các thương hiệu phải cạnh tranh trực tiếp với nhau bằng cách sắp xếp các sản phẩm theo khu.

 

 

Dưới đây là 8 mẹo thiết kế bao bì thành công, giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng thiết kế mới

 

#1: Giữ sự đơn giản trong thiết kế

 

Gần đây, xu hướng thiết kế bao bì tối giản khá được ưa chuộng trong giới design. Khách hàng nhiều năm trước đã bị nhồi nhét quá nhiều các thông tin hình ảnh ở từng điểm trong quy trình mua hàng, nhiều tới nỗi họ chẳng thể nhớ được bất cứ chi tiết gì.

 

Bao bì của Zen Tea sạch sẽ và tối giản. 3 đặc điểm của loại trà được phân biệt bằng ba màu sắc khác nhau: hồng, vàng, và xanh lá cây đặt trên một màu nền ghi. Thiết kế nhìn tổng quan đem lại cảm giác tối giản, nhưng không quá sơ sài.

 

#2: Tư duy sáng tạo trong thiết kế tem nhãn

 

Aqua Rose là một loại dung dịch nước khoáng chiết xuất từ hoa hồng, giúp cải thiện da và một số lợi ích khác. Để phù hợp với các đặc điểm của sản phẩm cũng như đặc điểm của đối tượng khách hàng mục tiêu, công ty đã quyết định chọn lựa thiết kế 3D cho sản phẩm của họ, biến từ một chiếc bình thông thường thành một sản phẩm vô cùng ấn tượng.

Các đường nét trên bình gợi ta cho những cánh hoa hồng, nhưng đồng thời cũng giúp khách hàng cầm nắm một cách dễ dàng hơn. Bằng việc thêm một số chi tiết lên phần trên cũng giúp cho cân bằng độ nặng của sản phẩm.

 

#3: Giữ sự bí ẩn của bao bì (đừng vội khoe hết vẻ đẹp)

 

Superfly là một loại cocktail không cồn của Firefly, nhà sản xuất của các loại nước ép chiết xuất từ thực vật. Công ty quyết định lựa chọn một thiết kế khá ấn tượng với sự kết hợp gợi tả chính xác đặc tính của thương hiệu.

 

Kết quả là? Thiết kế bao bì này đem lại cảm giác thu hút hoàn toàn mới lạ. Hầu hết các loại nước ép hoa quả khác đều sử dụng hình ảnh hoặc icon của hoa quả trên thiết kế, chính vì vậy trông chúng sẽ khá giống nhau. Nhưng khi nhìn vào thiết kế của Superfly, bạn sẽ cảm tưởng đang đắm chìm vào một tác phẩm nghệ thuật vậy. Thêm một điểm độc đáo nữa là bao bì này hoàn toàn không có logo ở ngoài, tạo một sự tò mò nhất định cho khách hàng khi không biết đơn vị nào sản xuất.

 

#4: Suy nghĩ về tính trường tồn của bao bì sản phẩm.

 

“Ethical is Beautiful” là doanh nghiệp về mỹ phẩm chuyên buôn bán xà phòng và các sản phẩm hương liệu trong phòng tắm khác. Tất cả các sản phẩm đều có nguồn gốc hợp lý, và hàng tháng công ty đều đóng góp 10% lợi nhuận cho việc giải cứu và phục hồi loài đười ươi.

 

Thiết kế một kiểu dáng nhãn mác đẹp là một cách thông minh để có được một bao bì sản phẩm tốt. Các công ty về làm đẹp với đa dạng sản phẩm thường sẽ phân biệt ở kích cỡ và hình khối.

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top