Điểm qua những loại mực in túi giấy phổ biến hiện nay

In ấn hiện nay có vai trò rất lớn đối với đời sống và kinh doanh của mọi người. Các sản phẩm in ấn đang được sử dụng rất phổ biến trong nhu cầu đời sống hàng ngày. Như: in túi giấy mỹ phẩm, in hộp quà tặng, in thùng carton chứa hàng, in hoa văn lên vải,… Có rất nhiều yếu tố để tạo nên 1 sản phẩm in hoàn hảo như thiết kế, giấy in, máy in, kỹ thuật viên đứng máy….Nhưng trong đó việc lựa chọn mực in vẫn là yếu tố then chốt. Để tạo nên một sản phẩm in hoàn hảo.

→ Mực in tốt, phù hợp với từng chất liệu in khác nhau sẽ giúp màu sắc, nét chữ sản phẩm khi hoàn thành đẹp và sống động hơn. Tạo nên hiệu ứng bắt mắt, thu hút sự quan tâm của khách hàng hơn.

Những loại mực in thường được dùng để in túi giấy trên thị trường


Kinh nghiệm lâu năm trong ngành in cho thấy, việc sử dụng mực máy in tác động trực tiếp đến tuổi thọ của máy in. Đặc biệt là các loại in nổi, in offset, in nhiều màu…. Do đó, bạn cần phải chọn đúng loại mực để đảm đảo hiệu quả in tốt nhất. Tránh mua phải các loại mực in giả, kém chất lượng. Làm ảnh hưởng đến máy in về lâu dài. Có rất nhiều loại mực in được sử dụng trên thị trường hiện nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một vài mẫu mực in được ưa dùng nhất.

mực in túi giấy

Mực in dạng bột

Được làm bằng cách liên kết một chất màu với một loại polymer. Để tạo thành một loại bột nhuyễn mang tính chất điện học đặc biệt. Loại này thường được dùng cho máy in laser là chính. Loại mực này có ưu điểm vượt trội là cho chất lượng và độ bền. Tốt nhất là in văn bản hoặc các bản vẽ nét đơn. Hiệu quả thể hiện rõ nét trên sản phẩm khi in lên giấy. Mực dạng bột không bị phai và tróc. Do đặc trưng là in bản vẽ nét đơn và văn bản. Nên loại mực dạng bột không nên sử dụng cho in ảnh.

Mực in dạng lỏng

Đây là loại bột thích hợp cho việc sử dụng máy in phun vì có độ phẩn giải cao, cho chất lượng hình ảnh tốt hơn. Nguyên lý hoạt động máy phun khi sử dụng mực dạng lỏng: mực được in qua các vòi rất nhỏ trong đầu in để vẽ lên giấy những điểm mà sau cùng sẽ cho ta những hình ảnh hay văn bản sắc nét.

Tuy nhiên, có hai nhược điểm chính của loại hình in phun mà chúng tôi cũng muốn đề cập đến. Để các bạn có thể nắm được và tránh cho mình những điều phiền toái không mong muốn. Đó là : thường bị lem và dễ phai màu theo thời gian do cách pha chế. Tuy nhiên để khắc phục sự cố trên vô cùng đơn giản. Đó chính là lựa chọn giấy in cho phù hợp.

Mực in dạng đặc

Ưu điểm của loại mực này là in nhanh, có độ tin cậy và thân thiện với môi trường. Loại mực in này an toàn và không độc hại. Nhược điểm chính là do chi phí đầu tư cho loại hình này thường là cao. Cũng như chất lượng hình ảnh cũng không tốt bằng so với in phun. Do đó nên chỉ thường được sử dụng trong văn phòng do có chi phí bảo trì thấp.

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top