In túi giấy

1. Giới thiệu về nghề in túi giấy

Túi giấy hiện đang xuất hiện ngày càng nhiều trong cuộc sống hiện đại. Túi giấy luôn là món đi kèm với sản phẩm được mua tại các siêu thị, các quầy thức ăn nhanh, các shop thời trang hay cửa hàng thực phẩm. Túi giấy được xem như một vật chứa đựng hàng hóa một cách nhanh chóng và tiện lợi lại thân thiện với môi trường. Túi giấy càng ngày càng trở nên thông dụng thì công nghệ in ấn túi giấy cũng xuất hiện ngày càng nhiều và ngày càng trở nên phổ biến.

Những chiếc túi giấy có cấu tạo giống nhau nhưng kích thước và màu sắc cũng như kiểu dáng thiết kế thì hoàn toàn khác biệt. Vậy yếu tố nào làm nên điều khác biệt cho túi giấy để khẳng định thương hiệu của sản phẩm trong túi. Đó chính là việc xác định công dụng và cách thiết kế túi giấy. Muốn có một chiếc túi giấy như ý, khách hàng cần xác định công dụng của chiếc túi này và hình dạng, màu sắc thiết kế của nó. Túi giấy được dùng vào mục đích khác nhau sẽ có hình dáng, màu sắc và độ bền giấy khác nhau. Ví dụ như: túi kraft, túi giấy shop, túi giấy quà tặng, túi giấy thực phẩm.

Túi giấy của mỗi nơi bán hàng hóa khác nhau sẽ có màu sắc, kích thước và logo thương hiệu hoàn toàn khác biệt. Túi giấy hiện nay rất đa dạng về mẫu mã và kích cỡ. Tùy theo từng nhu cầu sử dụng khác nhau mà việc in ấn nên túi giấy cũng khác nhau. Với công nghệ in ấn hiện đại, việc tạo ra một túi giấy vừa chất lượng lại vừa đẹp mắt đã không còn là một điều quá khó khăn nữa.

2. Công nghệ in ấn túi giấy.

Công nghệ in ấn túi giấy đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng và mẫu mã của túi giấy. Một công nghệ in ấn hiện đại cùng với chất liệu làm túi tốt sẽ cho ra đời những chiếc túi giấy sẽ cho ra đời những chiếc túi giấy hoàn hảo nhất. Công nghệ in túi giấy hiện đại nhất hiện nay là công nghệ in offset.

Vì những nhu cầu sử dụng khác nhau mà kích thước, kiểu dáng, cũng như chất liệu làm nên túi giấy cũng khác nhau. Đôi khi, một cửa hàng hay một doanh nghiệp có thể cùng lúc sử dụng nhiều loại túi giấy có kích thước khác nhau, chất liệu giấy cũng khác nhau nhưng lại có cùng một kiểu cách trang trí giống nhau. Nếu sử dụng công nghệ in ấn thông thường thì việc in ấn nhiều lần cho nhiều loại giấy như vậy sẽ rất mất nhiều thời gian, và chưa kể máy in thông thường có thể không cho ra những hình ảnh đẹp nhất, sắc nét nhất.
Đáp ứng những nhu cầu khắc khe nhất trong việc in ấn túi giấy chất lượng tốt, công nghệ in offset là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Sơ lược về in offset

In offset là công nghệ in ấn khá phổ biến hiện nay. Công nghệ in offset được biết đến là công nghệ in “phẳng”, các phần tử in và không in được thể hiện rõ trên cùng 1 mặt phẳng là khuôn in. Điểm đặc biệt là, mực trên các phần tử in không bị dính vào vùng chứa các phần tử không in. Các thông tin cần in sẽ được truyền từ khuôn in sang tấm offset. Công nghệ in offset sử dụng những tấm offset làm bằng lớp cao su mỏng và có độ phủ kín cao để in ấn hình ảnh và chữ viết.

Quy trình in túi giấy bằng công nghệ in offset:

– Thiết kế mẫu và màu sắc của túi giấy cần in
– Xác định kích thước: dài, rộng, cao của túi giấy.
– Chọn loại giấy in thích hợp.
– Tiến hành công đoạn in túi giấy bằng máy in offset
– Cán màng lán mờ hoặc bóng tùi theo nhu cầu của khác hàng. Công đoạn này làm tăng chất lượng và tính thẩm mĩ cho sản phẩm.
– Gia công hoàn thiện túi giấy sản phẩm: cắt túi giấy theo kích thước thiết kế, đóng lỗ, xỏ dây.

Ưu điểm của in túi giấy bằng công nghệ in ấn offset:

– Màu sắc túi giấy sau khi in ra rất đẹp và sắc sảo, giống với thiết kế ban đầu.
– Chất lượng chữ và hình ảnh tốt, không bị nhòe mực và lâu phai màu.
– Công nghệ in ấn nhanh chóng hiện đại.
– Có thể in được trên mọi bề mặt giấy khác nhau với kích thước khác nhau.

3. Những loại giấy thường sử dụng trong công nghệ in ấn túi giấy.

– Giấy Bristol: Bề mặt hơi bóng mịn, độ bám mực tốt vừa phải, dùng in offset sẽ cho ra đời những chiếc túi giấy rất chất lượng.
– Giấy Ivory cũng tương tự như Bristol, nhưng chỉ có một mặt láng, mặt còn lại sần sùi, thường nằm ở mặt trong sản phẩm. Túi giấy loại này có thể được dùng để chứa các loại thực phẩm hoặc làm túi giấy đựng quà tặng.
– Giấy Couches: bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng. Loại này làm túi giấy sẽ tạo cho túi giấy một vẻ ngoài sáng bóng và rất hiện đại đẹp mắt.
– Giấy Couches Matt: chất lượng như giấy Coches nhưng không phản quan. Nếu kết hợp với lớp cán lán mờ sẽ tạo ra những chiếc túi giấy sang trọng. Túi giấy loại này thích hợp dùng tại các shop thời trang.
– Giấy dán hoặc giấy bồi: loại này có hình thức không quá bắt mắt. Bù lại thì chi phí in ấn không cao. Loại túi giấy này thích hợp để đựng những thực phẩm khô, thức ăn nhanh có dầu (vì loại giấy này hút dầu khá tốt), …

4. Những mẫu túi giấy đẹp được in bằng công nghệ offset

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top